Thư viện

Kỷ niệm khó phai của trại sinh ĐSHV tí hon tại Đồi Mộng Mơ

Ngày đăng: 07-06-2017

Kỷ niệm khó phai của trại sinh ĐSHV tí hon tại Đồi Mộng Mơ

 
             
Không chỉ ấn tượng với cảnh đẹp tại Đồi Mộng Mơ, TP.Đà Lạt, các trại sinh Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2017 đã được trải qua những giây phút khó quên khi hoà mình vào những điệu nhảy, những bản tình ca mang đậm chất Tây Nguyên. Các em còn được khám phá nét đặc sắc về văn hoá cồng chiêng của đồng bào dân tộc nơi đây.
Sáng 06.6, sau khi ăn buffet bên hồ bơi lãng mạn của khách sạn 4 sao Sài Gòn- Đà Lạt, đoàn trại sinh Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2017 đã đến tham quan, khám phá Đồi Mộng Mơ, một danh thắng nổi tiếng của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt.
Đoàn trại sinh Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Đồi Mộng Mơ


Lần đầu bước chân đến địa điểm này, hầu như các trại sinh đều bất ngờ và thích thú bởi phong cảnh đẹp, hữu tình mà các em chưa bao giờ được tham quan trực tiếp. Những luống hoa sặc sỡ, những rặng thông ngút ngàn, rì rào trong gió là những lý do để níu chân các em ở lại, bởi ai cũng muốn có được những kỷ niệm đáng nhớ mà có lẽ sẽ còn rất lâu nữa các em mới có được.Với hoàn cảnh hiện tại, các em chỉ biết quyết tâm vươn lên, vượt qua được những khó khăn để tiếp tục thực hiện giấc mơ được trở lại Đà Lạt, trở lại với Đồi Mộng Mơ thêm lần nữa. Các trại sinh của  đoàn đã lưu luyến  cảnh đẹp, những hình ảnh đối nghịch với cánh đồng lúa, những con đường đầy bùn đất.Trại sinh tỉnh Vĩnh Long tạo dáng bên những luống hoa rực rỡ.


Đặc biệt hơn, chương trình giao lưu văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại điểm du lịch này đã khiến các em phấn chấn, hoà đồng hơn so với ngày đầu mới đến. Ở đó, các em được hoà mình với những bản tình ca cao ngất của núi rừng Tây Nguyên, được tham gia trực tiếp vào các hoạt động múa sạp, những điệu nhảy của đồng bào dân tộc Lạch ở đỉnh Langbiang.“Vui quá xá luôn thầy ạ. Được tham gia những hoạt động như thế này giúp các em tự tin hơn, khoẻ hơn và nhất là được tham gia với các anh chị, cô chú người dân tộc lại càng vui hơn. Các bài hát, bài múa hôm nay dễ nên chúng em học được rất nhanh”, trại sinh Lê Thị Kim Ngân, trường THCS thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp chia sẻ sau khi  tham gia bữa tiệc văn nghệ này.


Các trại sinh tham gia giao lưu văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên tại khu du lịch Đồi Mộng Mơ, TP.Đà Lạt


Có thể thấy, qua hoạt động giao lưu văn hoá với các an hem nghệ sĩ dân tộc tại Đồi Mộng Mơ đã giúp các trại sinh trở nên gần gũi nhau hơn, tinh thần trở nên phấn chấn. Những câu chuyện, trò vui đã bắt đầu xuất hiện khi trại sinh trở về khách sạn, trái ngược hoàn toàn với sự rụt rè của ngày đầu đặt chân đến thành phố du lịch này.


Cùng tham tham quan với trại sinh tại Đồi Mộng Mơ sáng 6.6, các Đại sứ hàng Việt, nghệ sĩ, hoạ sĩ như NSUT Kim Xuân, MC – Diễn viên Quyền Linh, nghệ sĩ Hạnh Thuý, Quốc Thuận, Ngọc Tưởng hay nhà thiết kế- hoạ sĩ Sĩ Hoàng đã giúp các em nâng cao được tinh thần, thoát khỏi sự e dè, ngại ngùng.Các nghệ sĩ – Đại sứ hàng Việt luôn sát cánh cùng trại sinh. Trong ảnh là NSUT Kim Xuân tham quan Đồi Mộng Mơ cùng với các trại sinh tỉnh An Giang.


Trong khi đó, Đại sứ hàng Việt – Hoa hậu Hương Giang có lý do riêng nên không tham gia kỳ nghỉ hè cùng các trại sinh. Tuy nhiên, để kịp thời động viên tinh thần các học sinh nghèo học giỏi tham gia trại hè, nữ Đại sứ hàng Việt này đã tặng 5 phần học bổng dành cho trại sinh. Theo đó, mỗi đoàn sẽ có 1 trại sinh nghèo nhất nhận được phần học bổng trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, hoa hậu Hương Giang sẽ dành tặng nhiều phần quà đặc biệt dành cho các trại sinh, sẽ được ban tổ chức công bố vào tối 8.6 tới.


Chiều 6.6, đoàn trại sinh trại hè Đại sứ hàng Việt tý hon sẽ được tham quan, mua sắm và thi làm bánh tại siêu thị BigC Đà Lạt. Mỗi trại sinh sẽ được ban tổ chức cung cấp 200 nghìn đồng để mua những sản phẩm yêu thích trong khu tự chọn của siêu thị này.Một số hình ảnh về Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon 2017 tại Đà Lạt vào sáng 6.6:6h sáng ngày 06.6, tất cả trại sinh tập thể dục trước sảnh khách sạn Thông Đỏ trước khi ăn sáng và tham quan Đồi Mộng Mơ.
Trại sinh ăn Buffet sáng tại khách sạn Sài Gòn Đà Lạt Trại sinh Cần Thơ tranh thủ xin chữ ký và chụp hình lưu niệm với Chủ nhiệm câu lạc bộ Đại sứ hàng Việt, MC – Diễn viên Quyền LinhTrại sinh xin chữ kỹ của Hoạ sĩ – Nhà thiết kế Sĩ Hoàng.
 
                                                                                                            Bài & ảnh: Anh Tuấn
                                                                                                          Theo bsa.org.vn

 
Tags:

Bài viết liên quan