Thông tin hàng Việt

Sôi nổi chung kết cuộc thi tìm hiểu “20 năm hàng VNCLC”

Ngày đăng: 05-05-2016

Tham gia trong ngày chung kết cuộc thi có 8 đội (3 thí sinh/đội) là sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Đây là 8 đội đã xuất sắc vượt qua vòng loại của cuộc thi trong những ngày trước đó.Vòng chung kết cuộc thi tìm hiểu “20 năm hàng Việt Nam chất lượng cao” được chia thành 4 chặng. Đầu tiên là phần thi “khởi động”, sau đó đến các vòng thi “thử thách”, “tăng tốc”, “cùng tăng tốc” và “về đích”.

So với cuộc thi tìm hiểu “20 năm hàng Việt Nam chất lượng cao” được tổ chức tại hội chợ HVNCLC tại An Giang tháng 3.2016, tại hội chợ HVNCLC TP.HCM có thêm phần thi “cùng tăng tốc”.

Câu hỏi của các phần thi nội dung đều có trong “kỷ yếu hàng VNCLC 20 năm”. Từ cuốn kỷ yếu này, các đội thi trả lời các câu hỏi khác nhau tùy theo từng vòng thi hay dựng những tiểu phẩm nói về sản phẩm, doanh nghiệp HVNCLC…

Dù trải qua hơn 3 giờ đồng hồ thi nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn đến để cổ vũ cho các đội. Qua từng câu hỏi của các vòng thi, các đội so kè từng điểm số đã tạo nên một cuộc “chiến đấu” rất quyết liệt và có tính chuyên môn cao.

Có thể nói, cuộc thi tìm hiểu “20 năm hàng VNCLC” là cuộc so tài đối kháng giữa các đội về kiến thức hàng Việt cũng như những kiến thức về quản trị, hội nhập… Qua cuộc thi, ban tổ chức đã tạo ra một không gian gắn kết các thành viên trong các đội chơi, và là nơi giao lưu, chia sẻ giữa các đội chơi nhằm tạo nên một cộng đồng có tình yêu hàng Việt bền vững.

Kết thúc cuộc thi, đội số 3 - Trường ĐH Kinh tế đã xuất sắc vượt qua 7 đội còn lại để giành giải nhất; đội số 1 – Trường đại học KHXH&NV về nhì và đội 4 và số 7 đạt giải 3. Phần thưởng cho các đội đạt giải gồm: Đội đạt giải nhất là 3 triệu, giải nhì là 1 triệu, giải 3 là 500.000. Ngoài ra, các đội cũng nhận được quà là sản phẩm của các doanh nghiệp HVNCLC đồng hành cùng chương trình.
 

Một số hình ảnh của cuộc thi:8 đội ngồi dự thi ngồi theo vòng tròn để chuẩn bị cho vòng thi cuối cùngCùng chọn các đáp án khi câu hỏi được đưa raBịt mắt và nghe để vẽ ra những sản phẩm được lấy ra từ hộp bí mậtMột phần thi đóng đinh bằng miệng chén uống nước của công ty Minh Long I giữa đội thi số 3 và số 8Hai bạn trong đội thi người thì bị bịt mắt, người phải quay hướng khác để đoán sản phẩm trong hộp bí mậtKhán giả và đội thi cười tươi khi các đội thi đoán sai ý đồng đội mìnhKhán giả chăm chú theo dõi phần dự thi của các đội

                                                                                                                       Bài, ảnh: Trần Quỳnh
Tags: