Hỏi đáp

Góc tư vấn dinh dưỡng kỳ này giới thiệu phần trả lời của bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Phòng khám Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk

Ngày đăng: 28-03-2016

Sữa nào phù hợp?

08:09 | 21/07/2010

Góc tư vấn dinh dưỡng kỳ này giới thiệu phần trả lời của bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Phòng khám Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk

* Con trai tôi được 32 tháng tuổi, tôi cho uống sữa Dielac Alpha từ bé đến nay. Hiện bé nặng 18 kg, cao 97 cm, mọi người bảo phải mua sữa tăng trưởng chiều cao cho uống. Tôi biết trong sữa Dielac Alpha có canxi giúp tăng trưởng chiều cao nhưng mọi người lại bảo không đủ để bé phát triển nên hoang mang?

Thanh Tuyen (tuyencala1@...)

Trả lời: Bé nhà bạn có cân nặng theo tuổi ở mức béo phì độ 1, chiều cao theo tuổi ở vượt chuẩn bình thường. Bắp cơ phát triển tốt tương ứng với tình trạng dinh dưỡng của bé. Sản phẩm Dielac Alpha 123 có bổ sung canxi với hàm lượng phù hợp khả năng hấp thu của bé từ 1-3 tuổi, bạn yên tâm sử dụng. Ngoài ra, Vinamilk có sữa tươi Flex, là sữa tươi ít béo giàu canxi, thích hợp cho trẻ béo phì.

Các sản phẩm Vinamilk phù hợp với bé: Sữa bột Dielac Alpha 123; sữa tươi Flex; sữa chua ăn SuSu; sữa chua men sống Probi; phô mai Vinamilk.

* Tôi năm nay 28 tuổi, ngày tôi ăn 3 hộp sữa chua Vinamilk và uống 540 ml sữa tươi, như vậy có thừa chất không. Con trai tôi 28 tháng, ngày ăn 2 hộp sữa chua và uống 450 ml sữa bột Vinamilk. Như vậy đã đủ chất chưa?

Trần Thu Phương (Thuyloi212@...)

Trả lời: Lượng sữa chua được khuyến cáo dùng với 2 hộp đều đặn mỗi ngày, lượng sữa cần 400-600 ml/ngày. Tuy nhiên, còn tùy vào tình trạng dinh dưỡng cụ thể mà có thể tăng hay giảm cho phù hợp với nhu cầu năng lượng của bạn. Bé 28 tháng, lượng sữa chua như trên là phù hợp, lượng sữa khoảng 500-600 ml/ngày và cũng còn tùy vào tình trạng dinh dưỡng cụ thể mà có thể tăng hay giảm cho phù hợp.

 

Tags: