Hoạt động CLB

Tất niên tiểu thương 2015 – Kỳ vọng một năm thành công

Ngày đăng: 26-03-2016

Mặc dù đang là cao điểm buôn bán nhất trong năm nhưng gần 100 tiểu thương của 26 chợ trên khắp địa bàn TP.HCM đã tập trung đông đủ trong chương trình “Đêm hội tất niên” của Câu lạc bộ Người bán hàng số 1 (CLB NBHS 1) do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) và Trung tâm BSA tổ chức. Chương trình diễn ra ngày 08.02.2015 tại khu du lịch Bình Qưới 1, TPHCM.

Toàn cảnh chương trình vui Tết của tiểu thương Câu lạc bộ NBHS 1

 

Một sân chơi bổ ích

Theo các anh chị tiểu thương, mặc dù đang buôn bán “vào mùa” nhưng họ rất háo hức cho buổi tất niên này. Chị Thúy, tiểu thương chợ Gò Vấp cho biết, “khi được ban tổ chức thông báo ngày họp mặt tất niên, chúng tôi rất vui vì mọi người nghĩ rằng đây là dịp gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi nghề nghiệp cùng nhau”.

Cùng nhận định này, chị Huyền, chợ Thị Nghè cho biết, dù ở khắp các quận trong thành phố nhưng các tiểu thương đã được Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA tập hợp và tổ chức cho nhiều chương trình nên thân thiết và quý nhau như chị em, vì thế cuộc tất niên là dịp quan trọng mà tiểu thương khó có thể bỏ lỡ.

Khi cùng bà xã trình bày xong tiết mục văn nghệ trong chương trình, anh My Sơn, tiểu thương chợ Phú Lâm, Q.6 cho hay: “Tôi và các tiểu thương chợ Phú Lâm rất háo hức cho buổi gặp mặt này, tiết mục hai vợ chồng tôi song ca tối nay đã được chúng tôi tập rất nhiều để có thể biểu diễn một cách “ngon nhất”. Anh Tùng, tiểu thương chợ Linh Xuân tâm sự, dù việc buôn bán đang bận rộn nhưng anh vẫn giành thời gian mỗi ngày để luyện tập cho tiết mục của mình…

Có thể nói, những tiểu thương trong CLB NBHS 1 đã bỏ lại đằng sau những lo toan hàng ngày trong công việc để đến với chương trình.

Doanh nghiệp, ĐSHV nói gì?

Phát biểu trong buổi tất niên cùng tiểu thương, ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng giám đốc công ty Tân Quang Minh, đồng thời là Phó chủ nhiệm CLB NBHS 1 nhận xét, qua những chương trình huấn luyện, đào tạo…của Trung tâm BSA, Hội DN HVNCLC, sở Công Thương thành phố, tiểu thương đã có những phương pháp bán hàng rất thông minh cho mình. Các anh chị tiểu thương giờ đây “lôi kéo” khách hàng một cách rất lịch sự, kinh nghiệm, họ ngày càng chuyên nghiệp hơn.Ông Hiến nhận định, “đó chính là nghệ thuật giữ chân khách hàng của các tiểu thương ngày nay”.

Trong khi đó, trò chuyện với các tiểu thương, ĐSHV diễn viên Đình Toàn nhìn nhận, tiểu thương luôn đầu tắt mặt tối từ sáng sớm đến tối mịt mới về nhà, hiếm có một sân chơi nào dành riêng cho mình. CLB Người bán hàng số 1 không chỉ là nơi giúp tiểu thương có sân chơi, có thêm kinh nghiệm buôn bán, mà còn kết nối các đại sứ với những người phân phối hàng Việt hàng ngày, cùng chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề. ĐSHV Đình Toàn nói, tiểu thương rất quan tâm đến những ĐSHV, “như họ hỏi Đình Toàn Tết này có diễn nhiều chương trình cho thiếu nhi không, rồi nhắn nhủ Đình Toàn hãy xứng đáng là “thần tượng” trong lòng con em của họ…, rất xúc động và đầy ý nghĩa”.

Là “khách quen của chợ Bà Chiểu, NSƯT Kim Xuân hồ hởi: “Kim Xuân đi ra chợ được nhiều tiểu thương muốn là người mở hàng đầu năm, bởi tiểu thương cho rằng Kim Xuân mở hàng và gửi lời chúc năm nào thì năm đó họ luôn “buôn may bán đắt”. Vì thế ĐSHV NSƯT Kim Xuân đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả tiểu thương trong CLB Người bán hàng số 1 nhân dịp này.

Với ĐSHV diễn viên Hạnh Thúy, chị nhận ra nhiều gương mặt thân quen đã từng cùng chị song ca những tiết mục “chấn động phim trường” trong chương trình gameshow “Người bán hàng số 1”, diễn viên Hạnh Thúy cho hay, “hy vọng chị sẽ có nhiều dịp để thể hiện những ca khúc cùng tiểu thương”.

Cũng trong chương trình, Ban chủ nhiệm CLB NBHS 1 cũng đưa ra kế hoạch cho những hoạt động của năm 2015, trong đó có một số nội dung quan trọng như: Tăng cường các chuyến đi đến tham quan các doanh nghiệp, cơ sở đặc sản làng nghề các tỉnh, thành lập đội văn nghệ của LCB NBHS 1, khởi động lại gameshow dành cho tiểu thương tại các chợ để họ trau dồi thêm kỹ năng bán hàng giỏi, đông khách…

Đặc biệt, rất đông tiểu thương, sau khi dự hai mùa Tung hàng Tết do Hội DN HVNCLC tổ chức (2013 và 2015), đã đề nghị Hội tăng cường các buổi giới thiệu sản phẩm mới của hàng Việt, để tiểu thương có thêm nhiều chọn lựa trong phân phối và làm mới gian hàng của mình.

Hy vọng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, tiểu thương CLB NBHS 1 cũng như các tiểu thương trong khu vực TPHCM, khu vực lân cận thì hàng Việt sẽ đến tận tay người tiêu dùng và ngày một phát triển vững chắc hơn khi thị trường có nhiều thay đổi.

Đặc sắc tiết mục biểu diễn với nón lá được ghi tên các chợ mà tiểu thương đang buôn bán

Tiết mục song ca của 2 vợ chồng tiểu thương Mi Sênh, chợ Phú Lâm, quận 6

Vui cùng các ĐSHV...

Bốc thăm nhận những phần quà may mắn từ chương trình

Ông Nguyễn Đặng Hiến, TGĐ công ty Tân Quang Minh - Bidrico, đồng thời là Phó chủ nhiệm CLB NBHS 1 trao quà cho tiểu thương đạt giải

Ra mắt Câu lạc bộ văn nghệ của tiểu thương NBHS1

Một tiết mục đầy sắc xuân của tiểu thương chợ ĐaKao

Bài & ảnh: T. Quỳnh (theo BSA

Tags: