Hoạt động CLB

Lắng lòng với đêm hội gây quỹ trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon

Ngày đăng: 26-03-2016
“Như lúc này đây, trong căn phòng sang trọng, đầy đủ tiện nghi có cả chiếc tivi mới toanh với đầy đủ các kênh mà tôi hằng ao ước nhà mình sẽ có được. Tôi thấy trống trải vô cùng, tôi thèm được ăn bữa cơm đạm bạc bên gia đình nhỏ của mình. Tôi thèm được nghe ba mắng, thèm được ngủ trong căn phòng nhỏ của mình. Tôi muốn trở về nhà…”

Cánh hoa, tấm thiệp ngập tràn chữ viết của các trại sinh tham gia trại hè của những năm 2013 - 2014

Những dòng tâm sự đầy xúc cảm trên được họa sĩ – nhà thiết kế Sĩ Hoàng nói ra trong đêm gây quỹ cho mùa trại hè đại sứ hàng việt tí hon lần thứ 5, diễn ra tại TP.HCM vào tối 9.6.2015.
Đó không phải là tâm sự của nghệ sĩ Sĩ Hoàng mà là những ký ức ông lưu giữ được từ những bạn nhỏ tham gia các trại hè của những kỳ trước.
Ông kể có những bạn nhỏ tâm sự: “Nhiều lần, tôi đã nghĩ mình là gánh nặng lớn nhất đời của mẹ. Hay một bạn nhỏ khác trải lòng: “Trải nghiệm một lần mới biết sự cực nhọc của nghề nông, và càng hiểu thêm về sự vất vả của cha mẹ mình. Mình chỉ mới làm việc có 3 giờ đồng hồ thôi mà đã cảm thấy rất đau lưng, còn cha mẹ cả ngày phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, dù trời có giá rét, mưa giông, cũng phải làm để nuôi mình ăn học…”
Nghệ sĩ Sĩ Hoàng đang muốn thay mặt cho những đại sứ tí hon bày tỏ lòng mình đến các nghệ sĩ, doanh nhân, doanh nghiệp như một lời cám ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã giúp các em có được những ngày hè đầu tiên được đi du lịch.

Toàn cảnh đêm hội
Đêm gây quỹ “Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon” lần thứ 5, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), CLB Doanh nghiệp Dẫn đầu (LBC), CLB Đại sứ hàng Việt đã diễn ra với những câu chuyện xúc động như thế.
Chương trình này nhằm mục đích gây quỹ thường niên vinh danh các hoạt động nhân đạo vì trẻ em, hướng tới mục tiêu giúp cho những trẻ dễ tổn thương được phát triển toàn diện, hoàn thiện cả thể chất, tinh thần, tự tin để vươn lên trong cuộc sống.
Đêm hội gây quỹ “Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon” là nơi hội tụ và vinh danh các nghệ sĩ, doanh nhân, doanh nghiệp có những đóng góp thiết thực và cam kết mạnh mẽ vì trẻ em.
 

Khách tham dự chụp ảnh kỷ niệm
Toàn bộ số tiền gây quỹ được từ sự kiện sẽ dành cho việc tổ chức một trại hè nhiều ý nghĩa diễn ra vào cuối tháng 6 năm nay tại Đà Lạt dành cho hơn 120 em thiếu nhi hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của 4 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) và con em chiến sĩ Trường Sa, chiến sĩ đang công tác tại nhà giàn DK1.
Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức hy vọng thu hút thêm các nhà tài trợ cho chương trình “Trại hè Đại sứ hàng Việt tí hon” giúp cho các em nhỏ có cơ hội được cảm nhận một mùa hè tuổi thơ đúng nghĩa.
Tin: Kim Chi Ảnh: Kim Anh

Tags: