Hoạt động CLB

Đẩy mạnh việc tái cơ cấu nông nghiệp từ phát triển cơ khí

Ngày đăng: 30-03-2016

Trong vấn đề tái cơ cấu nông nghiệp, ngoài những kế hoạch, đề án lâu dài, việc đổi mới máy móc, kỹ thuật cũng là một trong những mấu chốt để giúp tái cơ cấu nông nghiệp được thực hiện nhanh và hiệu quả. Việc đổi mới thiết bị máy móc sẽ góp phần tăng năng suất, và từ đó các sản phẩm nông sản được sản xuất nhiều hơn, góp thêm vào tài chính kinh tế nước nhà.

Ảnh: Internet

Công ty Bùi Văn Ngọ được thành lập năm 1955 chuyên sản xuất máy ép mía, máy xay lúa. Trải qua quá trình không ngừng đổi mới, sáng tạo Công ty Bùi Văn Ngọ đã cho ra đời các loại máy xát trắng gạo, máy đánh bóng cà phê… Các sản phẩm của công ty Bùi Văn Ngọ đã trở nên phổ biến và được phân phối khắp ba miền Nam, Trung, Bắc Việt Nam, đặc biệt là khu vực trọng điểm về lúa gạo - đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra sản phẩm của công ty còn được xuất khẩu sang hơn 15 quốc gia trên thế giới như: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia, Korea, Taiwan, Malaysia, Brazil…

Để tìm hiểu câu chuyện sáng tạo thiết bị hỗ trợ nông nghiệp, trong chương trình Niềm tin hàng Việt tuần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị khán giả quá trình phát triển của DN trên, để lắng nghe chia sẻ những khó khăn, vất vả trong việc đổi mới, chế tạo sản phẩm phục vụ cho nông nghiệp nước nhà.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình Niềm tin hàng Việt, phát sóng lúc 16g20, chủ nhật, ngày 15/09/2013 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1.

Khiết Nhung

Tags: