Hoạt động CLB

Đặc sản vùng miền hút khách dịp Tết

Ngày đăng: 21-03-2016
Đông đảo người tiêu dùng Sài Gòn cảm thấy thích thú khi đi tham quan và mua sắm tại chương trình “Ngày hội nông đặc sản và hoa kiểng Xuân Bính Thân 2016” đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.


Anh Trần Minh Tân, Câu lạc bộ Sáng tạo Khởi nghiệp Đồng Tháp, hướng dẫn người tiêu dùng cách muối kiệu sao cho ngon nhất để thưởng thức trong những ngày Tết

 

Hai Đại sứ hàng Việt là nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi và nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương khi ghé qua gian hàng hồng sấy gió của chị Nguyễn Thị Thu Huyền, xã Trạm Hành, Đà Lạt đều chọn cho mình mỗi người vài ký hồng sấy gió về dùng trong dịp Tết.

Hồng sấy gió Đà Lạt là sản phẩm có giá bán khá cao, từ 150.000 - 360.000 đồng/kg, nhưng lại rất hút khách, chỉ qua một ngày đã phải châm thêm hàng.

Nhiều sản phẩm nông đặc sản có mặt trong ngày hội cũng trong tình trạng cháy hàng tương tự.

ĐSHV, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương cho biết, người tiêu dùng bây giờ ưa dùng sản phẩm qua chế biến nhưng còn giữ nguyên được hương vị, thành phần các vitamin có trong đó.

“Vì thế, các bạn trẻ khởi nghiệp, có đam mê và kiên trì hướng theo điều đó sẽ dễ thành công hơn”, bà Sương nói.

Đồng quan điểm với ĐSHV Bùi Thị Sương, ông Đỗ Văn Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Bé Dũng (Bình Thuận) cho rằng: "Trước kia các sản phẩm mứt tết truyền thống có độ ngọt cao do tẩm ướp nhiều đường, nhưng thời gian qua người tiêu dùng có xu hướng chuộng trái cây sấy, vì những sản phẩm này giữ được hàm lượng dinh dưỡng như khi còn tươi".

Chị Trần Thị Xuyến, ngụ ở đường Trần Quốc Toản, quận 3, TP.HCM, cho biết, ngoài các mặt hàng khô, thì chị có thể mua được nhiều mặt hàng tươi như: rau, củ, quả, gạo… được làm theo những quy trình sạch, an toàn cho người dùng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chương trình tổ chức dịp cận Tết nên một số loại hàng hóa được người dân ưa ưa dùng như: nấm rơm, nấm hương, khô cá, khô rắn, lạp xưởng bò, dưa kiệu, các loại trái cây sấy (hồng, thanh long, xoài) được người tiêu dùng chọn mua khá nhiều.

Một số sản phẩm như hồng sấy gió, khô cá tra phồng, rau củ sạch, kiệu, đường thốt nốt của các bạn thanh niên nông thôn trong mạng lưới Sáng tạo khởi nghiệp qua ngày thứ 2 đã châm thêm hàng để phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân thành phố trong những ngày tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh từ “Ngày hội nông đặc sản và hoa kiểng Xuân Bính Thân 2016” tại Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ:


Anh Trần Minh Tân, Câu lạc bộ Sáng tạo Khởi nghiệp Đồng Tháp, hướng dẫn người tiêu dùng cách muối kiệu sao cho ngon nhất để thưởng thức trong những ngày Tết

Nhiều sản phẩm đặc sản của nhóm thanh niên Sáng tạo Khởi nghiệp An Giang được người tiêu dùng chọn mua, nhất là khô cá tra phồng và đường thốt nốt

Bạn Huỳnh Ngọc Như của CLB Sáng tạo Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp giới thiệu sản phẩm khăn rằn cho người tiêu dùng

Hai ĐSHV diễn viên Hạnh Thúy và diễn viên Hà Trí Quang tìm hiểu về gian hàng bán sản phẩm tinh dầu trong ngày hội
  
                                                                                                                                                                                 Bài, ảnh: Quỳnh Trần


 

Tags: