Đại sứ với hàng Việt

Trở lại chuyện trẻ con và tablet

Ngày đăng: 29-03-2016

Trên Facebook của Hoa hậu châu Á Hương Giang đang bàn luận sôi nổi về chuyện nàng không cho bé con nhà mình, bé tiểu Panda, chơi đồ điện tử. Cô viết: “Hôm nay nàng tròn 17 tháng.

Con gái hoa hậu Hương Giang

Đồ chơi của nàng chỉ có đất nặn, lego, bút vẽ, và rất nhiều sách. Không iPhone, iPad, tivi. Chỉ có thêm đĩa nhạc mẹ cho nghe mỗi ngày. Yêu lắm những lúc con lôi hết sách ra bắt mẹ đọc, hay chăm chú cầm sách xem mà không biết là đang xem ngược.

Mỗi nhà một cách dạy con, mình nghĩ sớm muộn gì con trẻ ở thời đại này cũng sẽ rành rẽ về công nghệ thông tin, mình chỉ là giữ cho con một tuổi thơ “sống thực”, được ngắm cảnh vật trên đường đi học, được biết cảm giác nhấm nháp, thưởng thức đồ ăn ngon, được nói chuyện, chơi đùa với bố mẹ, được mẹ dạy đếm ngón tay, ngón chân chứ không phải chỉ học qua iPad. Nuôi con đã khó, dạy con còn khó hơn trăm lần”. Ngay lập tức cô cũng nhận được comment (lời bàn) của các friend:

Tram Nguyen: Yêu cầu là nhận diện mặt con chữ đó em. Lúc Niko khoảng bằng Panda bây giờ đã đọc được bằng chữ cái tiếng Anh nhờ chơi Lego ABC. Trong các bộ Lego, Lego ABC và Lego Number là tốt nhất, giúp bé nhớ mặt con chữ rất nhanh. Có lẽ lời bà mẹ này khuyên Hương Giang nên cho con chơi iPad vì nhờ vậy học được chữ nhanh chăng? (NV)

Judy Nguyen: Con bé Shu nhà em cũng bị bắt không cho chơi iPad, iPhone, đồ chơi công nghệ, điều khiển. Nhưng dạy trẻ con kiểu này người lớn mệt muốn chết chị ơi. Phải dành quá nhiều thời gian để nói chuyện với tụi nó. Mà tuổi này toàn giặc nên nói chẳng được bao nhiêu toàn phải chạy theo sau. Tiểu Panda nhà chị ngoan thế, ngồi im được một chỗ.

Hương Giang: Ừ, cách này cực hơn rất nhiều so với vất cho con một cái iPad mà chơi. Nhưng được cái tiểu Panda nghe đọc sách từ bé xíu nên thích sách. Trẻ con chỉ tập trung được 5 – 10 phút lại phải đổi liên tục sang món đồ khác để con không chán.

Chester Tran: Chị rất khổ tâm vì vụ này G ạ! iPad, iPhone là toàn do ba Duy bày! Hai vợ chồng cứ cãi nhau vì chị thì giấu iPad, còn ba thì đưa con khi con đòi hic hic... Em may mắn được một mình quyết định cách dạy con. Giờ cu cậu có đến hai iPad ở hai tầng.

Chuyện cho con chơi tablet, quả nhiên, vẫn là chuyện thời sự. Còn ý kiến của bạn thì sao?

Theo K.H (báo Thế Giới Tiếp Thị)

Tags: