Đại sứ với hàng Việt

Một ngày ở trường quay Người bán hàng số 1

Ngày đăng: 29-03-2016

Nhiều khán giả ngồi xem quay gameshow Người bán hàng số 1 phải thốt lên: “Trời ơi, sao vất vả vậy? Chắc tui không cho con tui đi học điện ảnh”.

Sự xuất hiện của diễn viên khách mời luôn là niềm hân hoan của nhiều người. Nhưng ở gameshow Người bán hàng số 1, thí sinh rất “sợ” khách mời vì luôn mang đến những tình huống oái oăm và khó đỡ. Vòng thi này đòi hỏi sự khéo léo, lịch thiệp trong ứng xử văn minh thương nghiệp. Trong ảnh: Diễn viên Cát Tường “hoạnh họe”, tạo tình huống để thí sinh xử lý.

 

Các thí sinh tham gia gameshow dù thấy “đã” vì được gặp các nhân vật nổi tiếng, được lên truyền hình nhưng cũng phải thừa nhận: “Chỉ mới đi thi thôi mà khổ thế này mới thấy làm diễn viên cực như thế nào”. Buổi ghi hình kéo dài từ sáng sớm đến chiều tối. Khán giả, thí sinh và ê-kip thực hiện chương trình chỉ có khoảng hơn 30 phút để ăn trưa vào lúc…2 giờ chiều.

Chỉ 30 phút phát sóng, gameshow Người bán hàng số 1 cần đến một ê-kíp rất đông người làm việc vất vả tại hiện trường. Đó là chưa kể khâu hậu kỳ sau khi quay.

Website BSA xin giới thiệu một số hình ảnh hậu trường của gameshow Người bán hàng số 1

Khán giả là lực lượng không thể thiếu tạo nên sự thành công của gameshow. Trước khi ghi hình, họ phân công trách nhiệm cho từng thành viên cổ vũ đồng đội của mình.

Khán giả nhí rất dễ thương theo mẹ đến trường quay cổ động cho người thân tham gia gameshow.

Đạo diễn hình ảnh Quyền Lộc (áo vàng, choàng khăn rằn) phải “chạy như điên” theo cách nói của anh để điều phối cổ động viên. Có khi phải thực hiện nhiều lần mới được một “shoot hình” ưng ý từ hàng ghế khán giả.

Tham gia gameshow, các thí sinh phải như một vận viên ma-ra-tông để tranh tài ở vòng thi Quầy hàng đẹp. Đây là vòng thi khó, giới hạn trong một khoản thời gian ngắn (2 phút) nên thí sinh phải vận dụng hết “công lực” để có kết quả tốt.

Tiếp đó, gameshow phải tạm dừng để ê-kíp quay phim thực hiện một số cảnh quay cận. Thí sinh lại phải chạy ma-ra-tông một lần nữa, toát cả mồ hôi nhưng ai nấy đều cảm thấy vui vì mình đã đóng góp nên sự thành công của gameshow.

Sau mỗi cảnh quay, ê-kip thực hiện chương trình phải khẩn trương dọn dẹp, sắp xếp lượt quay mới một cách nhanh, gọn. Phim trường luôn sinh động. Ai nấy cũng phải trong tư thế sẵn sàng.

Trong thời gian “chuyển cảnh”, khán giả hào hứng với bốc thăm trúng thưởng dành cho cổ động viên với những phần quà hấp dẫn từ các doanh nghiệp hàng Việt.

Thực hiện: Thành Nhân

Tags: