Đại sứ với hàng Việt

Đổ mồ hôi với giám khảo khó tính

Ngày đăng: 29-03-2016

Sau sáu kỳ phát sóng, Người bán hàng số 1 kịch tính hơn bởi Ban giáo khảo trở nên khó tính. Trong đó, “ông già” Trung Dân nhiều lần “bắt giò” thí sinh. Với cách nói hài hước vốn có, những ý kiến của giám khảo Trung Dân bổ khuyết nhiều kiến thức cho tiểu thương.

Các thí sinh tham gia Gameshow Người bán hàng số 1 (kỳ thứ bảy).

 

Bắt bẻ từng câu chữ

Có lẽ do khớp với dàn ban giám khảo toàn nam giới (Chuyên gia Hồ Minh Chính, NSƯT Tạ Minh Tâm và nghệ sỹ hài Trung Dân), chị Thùy Linh đến từ chợ Vĩnh Lộc lúng ta lúng túng khi giới thiệu về sản phẩm giò thủ Vissan. Giọng chị ngọt ngào: “Anh ơi, mua dùm em giò thủ đi anh! Sản phẩm làm từ nạc heo, được sản xuất trên 16 năm rồi...”. Sau phần trình bày, giám khảo Trung Dân giành quyền nói trước: “Chị giới thiệu món ăn như vậy ông nội tui cũng hổng dám ăn nữa! Hàng sản xuất 16 năm, ai dám ăn?” Cách bắt bẻ câu chữ của anh khiến khán giả cười ồ. Lúc này, thí sinh mới biết mình nói hớ. Các giám khảo Hồ Minh Chính, Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm không thể nói gì thêm sau nhận xét dí dỏm của Nghệ sĩ Trung Dân.

Game show Người bán hàng số 1 kỳ thứ 7 đầy kịch tính. Thí sinh phải vất vả vượt qua các vòng thi với những lời nhận xét khắt khe của ban giám khảo. Khán giả theo dõi chương trình đều phải thốt lên: “Sao lần này giám khảo khó vậy?”. Lần đầu tiên trong các kỳ phát sóng, những “cơn mưa” điểm 5, điểm 6 liên tục từ Ban giám khảo. Trong đó, “ông già” Trung Dân cho điểm thấp nhiều nhất. Phải gọi giám khảo Trung Dân là “ông già” bởi sự khó tính, luôn đòi hỏi sự hoàn thiện của người bán hàng. Với anh, bán hàng là nghề “làm dâu trăm họ” nên không chỉ thân thiện mà còn phải có kỹ năng phù hợp với xu hướng hiện đại.

“Ông già” Trung Dân

Vòng thi Quầy hàng đẹp ở các kỳ phát sóng trước, chuyên gia Hồ Minh Chính gần như toàn quyền phán quyết. Nhưng kỳ này, “ông già” Trung Dân ra hiệu được nói thêm cho đủ, buộc MC Quyền Linh phải mời giám khảo khó tính Trung Dân cho ý kiến. “Cụ” không ngồi tại chỗ nhận xét như mọi khi mà xông lên sân khấu huơ tay, bảo: “Hàng hóa nhiều sao không tận dụng mà chỉ trưng bày lưa thưa vài món, khách hỏi thì lấy đâu bán?” Vì trong thời gian chỉ 2 phút, nhiều thí sinh chọn rất ít trong số các sản phẩm được gợi ý để trưng bày trên quầy hàng. Giám khảo Trung Dân cho rằng, các thí sinh đã không tận dụng sự đa dạng hàng hóa, chủng loại để trưng bày là yếu tố để trừ điểm thí sinh ở vòng này.

Không dừng lại ở đó, giám khảo Trung Dân còn “quay” thí sinh hơn cả những thượng đế trời ơi mà tiểu thương thường gặp. Tiểu thương Hoài Thanh đến từ chợ Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) mời Trung Dân mua bột chiên giòn Tài Ký. Sau một hồi trình bày, Trung Dân làm khó thí sinh: “Tui không thích bột chiên giòn, tui chỉ thích ăn bánh xèo”. Rồi “bột bánh xèo có làm bánh khọt được hông?” hay “Tui thích ăn bánh bò. Vậy có lấy bột bánh xèo làm bánh bò được hông?”. Thí sinh Hoài Thanh “chạy” theo giám khảo Trung Dân mướt mồ hôi nhưng vẫn không thuyết phục được giám khảo khó tính. “Giới thiệu sản phẩm, ngoài tính năng của chị còn phải nói cho được những ưu điểm vượt trội. Đặc biệt là sự tiện lợi của sản phẩm bột Tài Ký thích hợp với người tiêu dùng bận rộn”, giám khảo Trung Dân góp ý.

Dù khó tính, cho nhiều điểm thấp nhưng cách nói hài hước, dí dỏm và thuyết phục của giám khảo Trung Dân không làm thí sinh buồn. Ngược lại, các thí sinh đều cười thật tươi khi nhận điểm 5, điểm 6 từ giám khảo Trung Dân. Bởi, qua 30 phút thi đấu, cái “được” cao hơn cả điểm số chính là những kiến thức bán hàng mới toanh mà tiểu thương đem về chợ của mình.

Kết quả kỳ 7 game show Người bán hàng số 1, tiểu thương Hoài Thanh (chợ Thủ Dầu Một-Bình Dương) về nhất và bước tiếp vào vòng trong. Hai thí sinh còn lại bị loại là chị Thùy Linh (chợ Vĩnh Lộc) và chị Hồng Trang (chợ Tân Định).

theo Thành Nhân (BSA)

Tags: