Đại sứ với hàng Việt

40 đội bếp lọt vào vòng bán kết cuộc thi “Chiếc thìa vàng”

Ngày đăng: 27-03-2016

Hôm qua, ngày 17/12/2013, vòng loại cuối cùng của cuộc thi "Chiếc thìa vàng" của do công ty Minh Long 1, Trung tâm BSA và hiệp hội Du lịch TP.HCM đã diễn ra tại thành phố Hà Nội với phần tranh tài của 14 đội đến từ TP. Hà Nội và các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa.

Ngày thi tại Hà Nội 17/12 vừa qua đã kết thúc hành trình vòng loại của gần 200 đội bếp trên khắp cả nước. Ảnh: BTC

Cuộc thi đã giới thiệu những món ăn ngon, đặc sắc thể hiện những nét văn hóa truyền thống độc đáo của từng vùng miền địa phương trên cả nước. Qua vòng thi tại Hà Nội, Ban tổ chức đã chọn được các đội lọt vào vòng bán kết của cuộc thi.

Vòng loại cuộc thi “Chiếc thìa vàng” tại Hà Nội có sự góp mặt của MC Quyền Linh trong ban giám khảo. Ngoài ra, thành phần ban giám khảo còn có bà Đỗ Thị Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Nghệ nhân ẩm thực Chiêm Thành Long, chuyên gia ẩm thực – nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi, Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, ông Đinh Bá Châu - người được mệnh danh là “Vua đầu bếp” tại Việt Nam... Theo ban giám khảo, những món ăn mà các khách sạn, nhà hàng giới thiệu tại vòng thi tại Hà Nội rất đa dạng, độc đáo và có nhiều hương vị lạ.

Qua những phần thi gay cấn, ban giám khảo đã chọn ra được những đội đoạt giải tại khu vực Hà Nội như sau: 1 giải nhất thuộc về Nhà hàng Vingroup (Hà Nội) và 4 giải nhì thuộc về Khách sạn Sen (Hà Nội), Nhà hàng Top chef restaurant (Hà Nội), Khách sạn Mường Thanh Sông Lam (Nghệ An) và Nhà hàng Long Thành (Ninh Bình).

Như vậy, trải dài suốt 9 tỉnh thành trên cả nước (Đồng Tháp, Cần Thơ, Bình Dương, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng, TPHCM, Hải Phòng, Hà Nội) với gần 200 đội thi, cuộc thi đã chọn ra được 40 đội xuất sắc lọt vào vòng bán kết.

Vòng bán kết khu vực phía Bắc (các đội từ cụm Đà Nẵng trở ra) sẽ tổ chức tại Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia (Hà Nội) ngày 20/12 tới đây. Vòng bán kết phía Nam sẽ tổ chức tại TP. HCM ngày 03/01/2014, và vòng chung kết diễn ra tại TP. HCM vào ngày 16/01/2014.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi tới 3 tỷ đồng, trong đó, giải nhất chung cuộc là 1 tỷ đồng (gồm 500 triệu đồng tiền mặt, 500 triệu đồng là sản phầm và 1 cúp sứ). Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 1 giải món ăn ấn tượng nhất (100 triệu đồng); Giải trưng bày đẹp nhất (100 triệu đồng); Giải món ăn dinh dưỡng nhất (100 triệu đồng). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng dành nhiều giải thưởng bằng tiền mặt và tặng phẩm cho các đội tham dự.

Trần Quỳnh

Tags: